Thứ Năm, 1 tháng 4, 2021

Đậm vị với món baba nấu rượu vang

 Rượu vang là thứ rượu được lên men từ hoa quả và đặc biệt là quả nhỏ.Nếu uống đúng cách và đúng liều lượng thì rượu vang rất tốt cho sức khỏe.Ngoài để uống, rượu vang còn là 1 nguyên liệu cho món ăn rất ngon.Hôm nay Rượu vang Minh Phương xin giới thiệu món baba nấu rượu vang

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ba ba: 1,5kg.
  • Thịt ba chỉ: 100g.
  • Xương lợn: 500g.
  • Hành khô, tỏi, tía tô, gừng, lá lốt.
  • Gia vị, đường, rượu vang.

Cách nấu món baba nấu rượu vang

Bước 1: Sơ chế ba ba

  • Ba ba sống cắt tiết ba ba để lấy tiết pha rượu hoặc ngâm ba ba trong nước nóng để ba ba chết từ từ.
  • Rửa sạch ba ba và chặt miếng hình vuông như bao diêm.

Bước 2: Sơ chế xương lợn và các nguyên liệu khác

  • Xương lợn rửa sạch, luộc qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch để xương hết chất dơ và mùi hôi.
  • Cho xương vào nồi ninh thật nhừ để lấy nước xương
  • Tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Hành tỏi phi thơm lên rồi cho thịt ba ba vào đảo cháy cạnh.
  • Đổ rượu vang sâm sấp thịt ba ba rồi đun sôi lên.
  • Sau đó đổ thêm rượu vang vào đun sôi lần hai.
  • Tiếp theo cho nước xương vào nồi ba ba đun nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
  • Đun ba ba đến khi thịt ba ba chín mềm là được, cho tía tô, lá lốt đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Múc ra bát ăn nóng kèm với bún.

Ba ba nấu rượu vang là món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình nhất là cánh mày râu. Với một số công dụng như bổ thần kinh, tim mạch, đẩy các bệnh ho hen kéo dài,… ba ba trở thành một nguyên liệu quen thuộc trong các nhà hàng, khách sạn.

Chúc quý vị và các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét